วิธีการเล่นโปกเกอร์ออนไลน์

เทคนิคและวิธีการเล่นโป๊กเกอร์ให้เก่ง มือใหม่ควรรู้!

เทคนิคและวิธีการเล่นโป๊กเกอร์ให้เก่ง มือใหม่ควรรู้! เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าเกมโป๊กเกอรเป็นเกมยอดนิยมจากทั่วโลก การเล่นเกมโป๊กเกอร์อาจจะไม่ยาก แต่การที่คุณจะเล่นเกมนี้ให้เก่งมันเป็นอะไรที่ก็ไม่ง่ายเหมือนกัน นอกจากจะเพิ่งทั้งดวง และการอ่านสถานการณ์ คุณจะต้องหาความรู้เพิ่มเติมจากเทคนิดต่างๆอีกด้วย ซึ่งแต่ละเจ้าที่คุณเข้าไปเล่นก็จะมีเทคนิคดีๆไว้ให้คุณได้ศึกษาเพิ่มเติมกันอยู่ 10 เทคนิคทำเงิน จากการเล่นเกมสล็อต

วิธีการเล่นโป๊กเกอร์ให้เก่ง

เทคนิคและวิธีการเล่นโป๊กเกอร์ให้เก่ง มือใหม่ควรรู้! หากคุณเป็นผู้เล่นใหม่ที่เพิ่งหัดเล่นเกมโป๊กเกอร์ล่ะก็ คุณจะต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับเกมนั้นๆที่คุณจะเล่นให้ดีก่อน เพื่อเป็นการเพิ่มทักษะในการเล่นที่ดีมากยิ่งขึ้น วันนี้เราจะมาพูดถึง วิธีการเล่นโป๊กเกอรยังไงให้เก่งพร้อมกับเทคนิคดีๆที่มือใหม่จะต้องรู้! ไปดูกันค่ะ…

เทคนิคและวิธีการเล่นโป๊กเกอร์ให้เก่ง มือใหม่ควรรู้!

วิธีเล่น 1:ฝึกฝนโป๊กเกอร์โหมดทดลอง

แน่นอนว่ามือใหม่ยังไม่เหมาะกับการเล่นโป๊กเกอร์แบบเอาจริง ไม่มีใครที่เก่งตั้งแต่เกิด แต่เราพัฒนาได้ด้วยการฝึกกับเว็บที่เล่นฟรีนี้ก่อน เพื่อได้เรียนรู้ทักษะการบลัฟ และเข้าใจตำแหน่งการแทง โดยแนะนำให้ฝึกไปแบบชั่วข้ามคืนจนรู้สึกว่าเล่นคล่องแล้ว อย่างน้อยๆ สัก 10เกม สลับกับเล่นจริงก็นับเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยคุณเล่นเกมโป๊กเกอร์ให้เก่งขึ้นอย่างแน่นอน

วิธีเล่น 2: รู้ศัพท์การเล่น กฎกติกาการแทงและอัตราผลตอบแทน

มีไม่ถึง 5% ที่จะชนะโป๊กเกอร์ได้โดยไม่รู้กติกา หรือเรียกว่าแทบไม่มีทางเลย ก็ว่าได้ เนื่องด้วยเกมโป๊กเกอร์มีการบลัฟคู่แข่งกันตลอดเกม อีกทั้งคำศัพท์ในการเล่นนั้นเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด การแทงก็วนเป็นตำแหน่งตามรอบๆ แน่นอนถ้าไม่รู้กฎกติกา หรือเอาจริงได้โดยไม่รู้ข้อบังคับในการแทง หรืออัตราในการจ่ายก็เป็นไปได้ง่ายที่จะทำให้คุณแพ้ตั้งแต่ยังไม่ได้ถือไพ่นั้นเอง

วิธีเล่น 3: ลืมเรื่องความเครียด

เมื่อรู้สึกตัน คิดหนทางการเล่นโป๊กเกอร์ไม่ออก หรืออารมณ์เสียขณะที่ขาดทุน ขอให้หยุดคิดก่อน เพราะวิธีเล่นโป๊กเกอร์ให้เก่งตามวิธีของนักเล่นตัวจริงเขาจะไม่เครียดกัน อย่าไปย่อท้อ ลืมความเศร้าออกไปเสีย และหันกลับมา พุ่งเป้าไปที่วิถีแห่งการเอาชนะจะดีกว่า หรือถ้ารู้สึกว่าขาดทุนมากเกินไปหยุดการเล่นไปตั้งเป้าในวันอื่นแทน

วิธีการเล่นโป๊กเกอร์ให้เก่ง

วิธีเล่น 4: การเลือกมือ หรือ ตำแหน่งการเล่นโป๊กเกอร์

โป๊กเกอร์ มีการแบ่งตำแหน่งของผู้เล่น โดยคนที่แทงคนแรกนั้น เป็นทั้งผู้แจกไพ่ และกำหนดเกมคนแรก ซึ่งจะไม่เหมาะกับมือใหม่สักเท่าไหร่ ในเกมนี้ตำแหน่งดีย่อมมีความได้เปรียบ ผู้เล่นสามารถมีเวลาได้สังเกตคู่แข่ง วิเคราะห์ท่าทีคนอื่น สำหรับมือใหม่แล้ว ตำแหน่งที่เหมาะแก่การเลือกเล่น คือ ช่วงกลาง ๆ หรือ บริเวณ Middle Position หรือจะบริเวณทางขวาดีลเลอร์ Late Position ก็ได้เช่นกัน ไม่แนะนำให้เล่นตำแหน่งต้นๆ หรือที่ติดคนแทงอันดับแรกๆ หรือซ้ายมือของดีลเลอร์มากเกินไปนะคะ

วิธีเล่น 5: แน่ใจทุกครั้งว่าบลัฟไปแล้วต้องได้ผลแน่นอน

การบลัฟคู่แข่ง คือการทำให้ผู้เล่นคนอื่นคิดว่าเรานั้นมีไพ่ดีที่จะชนะเขาได้ ซึ่งนั่นก็อาจทำให้คู่แข่งไม่กล้าสู่ จนต้อง Fold ไพ่หมอบไป ซึ่งนั่นนับว่าดี เพราะแม้ว่าไพ่เราแย่ แต่หากจังหวะการบลัฟดี ก็ได้เงินไปครองได้เลย อย่างไรก็ตาม เมื่อถึงเวลาที่คุณต้องบลัฟโปรดจงมั่นใจว่าคุณนั้นเซียนมากพอ

-เทคนิคการเล่นโป๊กเกอร์ที่มือใหม่ต้องรู้!-

เทคนิคการเล่นโป๊กเกอร์ที่มือใหม่ต้องรู้
 • เรียนรู้ไพ่ที่ควรเอาเข้าไปเล่นกับตำแหน่งที่ดีเสมอ
 • เริ่มที่ห้องราคาเบาๆก่อน เพื่อเรียนรู้กลยุทธ์
 • หาเกมที่เหมาะกับเรามากที่สุด
 • เล่นไทด์ แต่เล่นดุดัน
 • ใช้ตำแหน่งให้เป็นประโยชน์
 • เริ่มโดยการโฟกัสกับการเล่นโต๊ะเดียวก่อน
 • เล่นเฉพาะตอนที่คุณพร้อมเท่านั้น
 • เรียนรู้เกี่ยวกับ Pot Odds ที่คุ้มค่า
 • คิดเสมอว่าคู่ต่อสู้ถือไพ่อะไร
 • ใช้เวลาคิด ให้รอบคอบ
 • อย่าบลัฟเยอะเกินไป
 • เรียนรู้ที่จะหมอบ
 • ใช้โปรแกรมช่วยวิเคราะห์

สรุปการเล่นโป๊กเกอร์

โป๊กเกอร์เป็นเกมยอดนิยมที่ง่ายต่อการเรียนรู้ แต่ยากที่จะเชี่ยวชาญ แม้ว่าจะเป็นเกมไพ่ แต่โป๊กเกอร์เป็นเกมแห่งการใช้กลยุทธ์ด้วย และคุณจะต้องอ่านผู้เล่นคนอื่น ๆ อยู่ตลอดเวลาเพื่อตัดสินใจว่าเมื่อใดควรหมอบ เมื่อใดควรบลัฟ และเมื่อใดควรเรียกคนอื่นว่าบลัฟฟ์ โป๊กเกอร์มีหลายรูปแบบ พื้นฐานของเกมจะเหมือนกันเสมอ สิ่งที่คุณต้องทำคือฝึกฝนพื้นฐานให้เชี่ยวชาญ จากนั้นคุณสามารถเริ่มพัฒนากลยุทธ์ในการเอาชนะของคุณเองได้!