5 วิธีจัดการความเครียดกับงาน

5 วิธีจัดการความเครียดกับงาน ง่าย ๆ ทำได้ไม่ยาก

เชื่อว่าในชีวิตการทำงาน ทุกคนจะต้องเจอกับ ปัญหาในการทำงาน ซึ่งจะมีทั้งความเครียดกับงาน ความเบื่อหน่าย ความท้อ ซึ่งมักจะมีเพื่อน ๆ ที่คอยให้กำลังใจเป็นอีก วิธีจัดการความเครียดกับงาน โดยการบอกให้คุณคิดบวกเข้าไว้ แล้วอะไร ๆ ก็จะค่อย ๆ ดีขึ้นเอง ซึ่งการคิดบวกนั้นเป็นวิธีที่ดี แต่ทำนั้นยาก เพราะว่าทัศนคตินี่เองที่เป็นตัวกำหนดผลงาน ของเราในแต่ละวัน ถ้าหากว่าวันไหนที่แย่ ก็จะพบเจอความเครียดทันที

ซึ่งวันนี้ทางเรา lougruay ก็จะมี 5 วิธีจัดการความเครียดกับงาน ง่าย ๆ ทำได้ไม่ยาก จะทำให้คุณนั้นไม่รู้สึกเครียดกับงานที่มากเกินไป และทำแล้วสุขภาพจิต หรือจิตใจในการทำงานของคุณนั้นก็จะดีขึ้น และสุดท้ายผลงานของเราก็จะออกมาดีในทุก ๆ วันค่ะเพราะความเครียดจากการทำงาน จึงทำที่รู้สึกว่าทำไปให้ผ่านไปวัน ๆ

จะทำให้สภาพจิตใจนั่นเริ่มแย่ คุณจะยอมให้สิ่งเหล่าเกิดขึ้นกับตัวคุณไปทุก ๆ หรือ เรามาปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการทำงาน เปลี่ยนทัศนคติ เพื่อที่จะลดความเครียดจากงาน อีกทั้งยังเปลี่ยนโลกสีเทา ๆ ในวันแย่ ๆ ให้มีสีสัน กระตุ้นความสดใสในวันทำงาน ให้กลับคืนมาอีกครั้งด้วยตัวของเราเองกันเถอะ

5 วิธีจัดการความเครียดกับงาน

รู้จักชื่นชมตัวเอง

1. รู้จักชื่นชมตัวเอง

อย่าไปคาดหวังหรือกดดันตัวเองจนมากเกินไป จนลืมคิดไปว่าการที่คุณนั้น สามารถมาถึงจุดนี้และทำงานได้ถึงเพียงนี้ คุณเองก็มีความสามารถอยู่เหมือนกัน การลืมที่จะขอบคุณตัวเอง และได้แต่มองคนอื่น และชื่นชมคนอื่นที่ประสบความเร็จมากกว่าคุณ ก็อาจจะทำให้คุณนั้น เกิดความเครียดมากเกินไป และลองเปลี่ยนมาตั้งเป้าหมายเล็ก ๆ สำหรับทุก ๆ เพื่อให้คุณนั้นได้ชื่นชมตัวเองอยู่บ่อย ๆ และฉลองให้กับความสำเร็จก็จะทำให้คุณหายเครียดไปบ้างในระหว่างทางชีวิต

2. เริ่มทำงานแต่เช้า

การทำงานในช่วงที่จิตใจยังสงบ ไม่มีความวุ่นวายมากระทบ ไม่ว่าจะเป็นเสียงหรือผู้คน ซึ่งมันจะทำให้คุณนั้นสามารถทำงานที่สำคัญ ๆ ให้ลุล่วงไปได้ดี โดยไม่ต้องมานั่งเครียดและสภาพแวดล้อมข้าง ๆ ก็มักจะมีเสียงที่มารบกวนอยู่สมาธิ ซึ่งเชื่อว่ามันจะวุ่นวายอย่างแน่นอน ดังนั้น ลองปรับมาทำงานตั้งแต่เช้าก็อาจจะลดความเครียดได้บ้างค่ะ

หาคุณค่าที่มันซ่อนอยู่ในงาน

3. หาคุณค่าที่มันซ่อนอยู่ในงาน

คุณต้องตระหนักถึงบทบาทและคุณค่า ที่คุณนั้นได้ทำไปให้กับองค์กกร และมองเห็นคุณค่าที่คุณนั้นสามารถทำให้องค์กรนี้มามากมายเท่าไหร่แล้ว และการที่คุณนั้นสามารถมองเห็น คุณค่าของตัวเองได้ในทุก ๆ วันแล้วความเหนื่อยล้า หรือความท้อแท้ จะถูกเปลี่ยนเป็นความมุ่งมั่น และอิ่มเอมใจที่ได้ทำงานที่มีประโยชน์ และมีความหมายต่อองค์กรมากพอสมควร

4. ออกไปพักสายตา

 เชื่อว่าหลาย ๆ คนก็คงมีความคิดว่า การพักผ่อนนั้นทำให้เสียเวลาในการทำงาน ถ้าหากว่าคุณนั้นมีสภาพจิตใจที่ย่ำแย่ ไม่มีความสุขในการทำงานคุณจะยอมนั่งทำงานทัง ๆ ที่เป็นแบบนั้นจริง ๆ หรือ การที่นั่งอยู่หน้างานแต่ไม่สามารถที่จะแก้ปัญหางานได้เสียเทียที ก็ไม่ต่างอะไรกับการเสียเวลาในการพัก ดังนั้น คุณก็ควรลุกออกจากโต๊ะ อออกมามาข้างนอกมาเจอสภาพแวดล้อมใหม่ ๆ แล้วเดินเล่นกับธรรมชาติสัก 10-15 นาที มันจะช่วยให้สมองคุณนั้นปลอดโปร่งมากขึ้น และลดความเครียดจากงานได้บ้าง

5. การเตือนตัวเองด้วยข้อความที่ให้พลังบวก

โต๊ะทำงานนอกจะจะมีกองงาน และคอมพิวเตอร์แล้วคุณก็ลอง หากระปุกลูกอมบรรจุกระดาษม้วน ๆ ข้างในที่มีข้อความที่คอยให้กำลังใจ และความรู้สึกดี ๆ น่ารัก หรืออาจจะเป็นกระดาษ ที่ถูกเขียนขึ้นมาจากคนในครอบครัว เพื่อนฝูง หรือข้อความที่ให้กำลังใจของคุณจากบทความดี ๆ  เพราะเมื่อไหร่ที่คุณรู้สึกเครียด ปวดหัวกับงาน การเหลือบตา มองไปเห็นข้อความเหล่านี้ มันก็จะซึมผ่านเข้าสู่จิตใจของเรา ยิ่งเป็นคนที่คนรู้สึกรัก ก็จะทำให้คุณนั้นมีพลังขึ้นมา และมีรอยยิ้มขึ้นมาได้

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับ เรื่องที่เรานั้นมาแนะนำ 5 วิธีจัดการความเครียดกับงาน ง่าย ๆ ทำได้ไม่ยาก ซึ่งผู้เขียนบทความนี้ ก็หวังว่าจะเป็นประโยชน์ สำหรับผู้ที่กำลังรู้สึกเครียดกับงาน และกำลังหาทางบรรเทาอาการเหล่านี้ ยังไงก็อย่าลืมลองทำตามที่ได้แนะนำไปดูนะคะ รับรองว่าช่วยได้ไม่มากก็น้อยค่ะ

นอกจากนี้ สำหรับคนที่ชอบการเล่นสล็อต เกมทำเงินยอดนิยม ที่สามารถสร้างรายได้เสริมได้ดี ในช่วงที่ยากลำบากแบบนี้ เป็นอีกทางเลือกในการลงทุนเลยก็ว่าได้ ซึ่งวันนี้เราได้นำเว็บที่น่าเชื่อถือ และน่าเล่นอย่าง superslot มาฝากกันด้วยค่ะ สัมครวันนี้พร้อมรับโบนัสฟรี 50% เลยทีเดียวค่ะ รู้แบบนี้แล้วอย่ามัวแต่ช้าอู่ รีบไปสมัครกันได้เลยค่ะ